Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng:26-05-2021 (134 lượt xem )

Trước diễn biến rất phức tạp của tình hình dịch bệnh, đặc biệt đây là loại vi rút biến chủng mới rất nguy hiểm với tốc độ lây lan nhanh, để công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh có hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Công văn số 2405/UBND-KGVX chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

 

Theo đó, đối với các địa phương chưa thực hiện cách ly xã hội (gồm thành phố Bắc Giang, các huyện: Hiệp Hòa, Tân Yên, Yên Thế, Lục Ngạn, Sơn Động), Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

- Người dân không ra khỏi nhà, trừ trường hợp thực hiện công vụ, công nhân đi làm việc, đưa người đi cấp cứu, thành viên Tổ Covid cộng đồng đi kiểm tra, giám sát.

- Nghiêm cấm tụ tập nơi công cộng, kể cả tập thể dục, thể thao.

- Người dân được phép ra đồng thu hoạch lúa, nông sản nhưng phải bảo đảm: Gia đình nào thu hoạch của gia đình đó; khi ra đồng không tụ tập đông người; trong quá trình thu hoạch phải thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K. Trường hợp sử dụng chung máy móc, thiết bị, công cụ thu hoạch phải khử khuẩn trước khi bàn giao giữa những người sử dụng.

- Việc thu hoạch, tiêu thụ nông sản, nhất là vải thiều phải bảo đảm các điều kiện an toàn phòng dịch như sát khuẩn, đeo khẩu trang, mua bán phải bảo đảm khoảng cách an toàn.

- Các nhà máy, xí nghiệp, công trường xây dựng đang được phép hoạt động phải có biện pháp phòng, chống dịch, yêu cầu người lao động sát khuẩn tay, đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc, giãn cách giữa người với người, thực hiện ăn theo suất, không ăn chung, uống chung...

Đối với các địa phương đã có quyết định cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ hoặc được phong tỏa y tế thì yêu cầu chính quyền và nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp thực hiện nghiêm các nội dung của Chỉ thị số 16/CT-TTg và các yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương.

Đây là đợt bùng phát dịch đặc biệt nguy hiểm, thời gian kéo dài vì vậy, cần sự vào cuộc trách nhiệm của tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân; đặc biệt là ý thức thực hiện, chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch của người dân./.

BBT

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  15
  Hôm nay:  771
  Tháng này:  27023
  Tổng số truy cập:  1413807