Hội nghị tập huấn người tiêu dùng về lựa chọn hàng hoá và sử dụng dịch vụ

Ngày đăng:26-10-2020 (310 lượt xem )

Ngày 22/10/2020, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã tổ chức Hội nghị tư vấn người tiêu dùng về lựa chọn sản phẩm và sử dụng dịch vụ theo Kế hoạch phối hợp với Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

 

Về dự Hội nghị có 150 đại biểu đến từ Chi hội BVQLNTD Thành phố, một số Chi hội khác và người tiêu dùng Thành phố Bắc Giang. Sau phần khai mạc của ông Nguyễn Văn Xuất, Chủ tịch Hội BVQLNTD, các đại biểu dự hội nghị đã tìm hiểu một số nội dung chính của Luật BVQLNTD. Báo cáo viên đã trọng tâm trao đổi người tiêu dùng về Quyền và Nghĩa vụ của người tiêu dùng. Về sử dụng quyền khiếu nại, tố cáo : Người tiêu dùng cần áp dụng theo Luật BVQLNTD có nhiều thuận lợi và hiệu quả hơn.

Về những kinh nghiệp thực tiễn Hội nghị tập trung tư vấn NTD về mua hàng trong Thương mại điện tử. Cách phòng chánh những mặt trái của hoạt động điện tử, như: đe dọa để trấn lột tài sản, bán hàng không đúng giá và chất lượng…Nhiều thủ đoạn lừa đảo NTD trong thương mại điện tử đã được đề cập, phân tích. Từ những thực tế đó, đại biểu dự hội nghị thấy rõ phải thường xuyên nâng cao cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo; từ đó nghĩa vụ tự bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng đã được người tiêu dùng nâng cao nhận thức thêm một bước; trong đó việc kiểm tra hàng trước khi trả tiền là rất quan trọng.

Trương Đức Nhân - Hội BVQLNTD tỉnh

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  7
  Hôm nay:  327
  Tháng này:  1560
  Tổng số truy cập:  1257518