Bắc Giang: Khen thưởng 80 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học

Ngày đăng:28-07-2020 (102 lượt xem )

Ngày 28/7, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức tổng kết việc thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ (gọi tắt là Quyết định 281) về đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020.

 

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao Bằng khen của T.Ư Hội Khuyến học Việt Nam cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Ngay sau khi Quyết định 281 có hiệu lực, các cấp hội khuyến học trong tỉnh đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương thành lập ban chỉ đạo; tăng cường tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng xã hội học tập. 

Nhờ vậy, phong trào đạt được nhiều kết quả tích cực. 10 huyện, thành phố và 209 xã, phường, thị trấn có tổ chức hội, trong đó 85% tổ chức hoạt động hiệu quả. Toàn tỉnh có 325 nghìn hội viên, chiếm 18% tổng số dân số, tăng 10% so với năm 2016. 

Tính đến tháng 6/2020, Quỹ khuyến học toàn tỉnh đạt hơn 55 tỷ đồng, trong đó cấp tỉnh 3,2 tỷ đồng; còn lại là cấp huyện và cơ sở. 5 năm qua, đã có hơn 15 nghìn lượt gia đình, cá nhân và hơn 10 nghìn dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu được khen thưởng.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng chỉ ra nhiều bài học kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo để tiếp tục vận dụng hiệu quả vào công tác khuyến học, khuyến tài trong thời gian tới. Đó là phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự tham gia của hệ thống chính trị để tạo sự lan tỏa của phong trào; quan tâm khen thưởng, biểu dương, nhân rộng các mô hình học tập tiêu biểu trong cộng đồng, đơn vị. Các cấp hội quan tâm kiện toàn tổ chức, nêu cao vai trò của đội ngũ cán bộ làm công tác khuyến học ở cơ sở...

Nhân dịp này, 34 tập thể, 46 cá nhân được T.Ư Hội Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học tỉnh khen thưởng.

Theo BGĐT

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  9
  Hôm nay:  623
  Tháng này:  2909
  Tổng số truy cập:  1133109