53 mô hình, sản phẩm vào vòng chung khảo Cuộc thi sáng tạo TTN, NĐ tỉnh năm 2019

Ngày đăng:23-07-2019 (2365 lượt xem )

Ngày 22/7/2019, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh tổ chức chấm điểm vòng chung khảo Cuộc thi Sáng tạo Thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 15, năm 2019.


Nhóm tác giải của Sản phầm hệ thống kéo giấy tự động, hỗ trợ điện thoại chấm phiếu trả lời trắc nghiệm thuyết trình với Ban Giám khảo

Năm 2019, cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi được chia làm hai bảng đó là bảng dành cho nhóm đối tượng trong độ tuổi đang học khối THPT (và tương đương) và bảng dành cho nhóm đối tượng trong độ tuổi đang học THCS, Tiểu học.  Đến hết tháng 6/2019, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh đã nhận được từ Ban Tổ chức Cuộc thi các huyện, thành phố 77 mô hình, sản phẩm đăng ký tham dự. Sau vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã chọn lựa 53 mô hình, sản phẩm có chất lượng tham dự vòng chung khảo.

 Các sản phẩm của Cuộc thi năm nay bao gồm nhiều lĩnh vực như: Sản phẩm thân thiện với môi trường, đồ dùng dành cho học tập, Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, phần mềm tin học….Chất lượng sản phẩm ngày được nâng cao, đầu tư công phu, có nhiều ý tưởng sáng tạo mới thể hiện sự say mê nghiên cứu  khoa học của các em học sinh. Tiêu biểu như các sản phẩm: Chế tạo hệ thống kéo giấy tự động, hỗ trợ điện thoại chấm phiếu trả lời trắc nghiệm, hệ thống cảnh báo chống trộm thông minh trong trường học, tạo hỗn hợp chữa cháy mới từ bột đá vôi và bột thạch cao, thiết kế chuỗi siêu thị online cung cấp nông sản an toàn cho các nhà nội trợ….. Tại vòng chung khảo, các tác giả đã trình bày rõ hơn thuyết minh tính mới và giá trị của mô hình, sản phẩm, tính năng của sản phẩm, giải đáp những câu hỏi của Ban giám khảo. Kết thúc vòng chung khảo đã lựa chọn được 15 sản phẩm khối THPT và 15 sản phẩm của khối THCS, Tiểu học để trao giải, gồm 2 giải nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 18 giải khuyến khích. Dự kiến Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 10/2019.

Nguyễn Hồng Hạnh

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  8
  Hôm nay:  1029
  Tháng này:  38316
  Tổng số truy cập:  2497373