Việt Yên: Nông dân Bích Động trúng vụ hoa Tết

Ngày đăng:28-02-2018 (860 lượt xem )

Đến thời điểm này nhiều hộ trồng hoa tại thị trấn Bích Động đã xuất bán hết hàng, thu lãi cả trăm triệu đồng. Trong khi nhiều huyện bị ảnh hưởng thời tiết thất thường, sản lượng hoa vụ Tết giảm, thì bà con nông dân ở Bích Động lại trúng đậm mùa hoa Tết năm nay.

Từ giữa tháng Chạp, thương lái đã cho xe đến thị trấn Bích Động để gom hàng đưa về các huyện, thành phố. Giá hoa cúc vì vậy cũng cao hơn năm ngoái khoảng 50%, trong đó, loại cúc đơn giá bán buôn 70 nghìn đồng/bó 10 cây, cúc chùm 65 nghìn đồng/bó 10 cây; bán lẻ giá 100 nghìn đồng/bó 10 cây, cao gấp đôi năm ngoái.

Ông Vũ Hồng Luân, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Bích Động cho biết, vụ hoa Tết năm nay, người dân trong thị trấn trồng khoảng 2 ha hoa các loại. Do thời tiết bất thuận nhưng với kinh nghiệm trồng hoa lâu năm của người dân Bích Động nên chất lượng hoa năm nay tốt, nở đúng dịp Tết Nguyên Đán. Cùng với đó, thời tiết ở các huyện trong tỉnh không thuận lợi, nhiều loại hoa bị thiệt hại, nở không đúng dịp Tết, bị bệnh, sản lượng giảm nên giá tăng.

Vừa cắt hoa để thương lái đến chở đi bán tại chợ hoa Tết, ông Nguyễn Văn Trung ở thôn Trung, thị trấn Bích Động cho biết, ông trồng hoa gần 20 năm, vụ hoa Tết năm nay là năm ông trồng thắng lợi nhất. Hoa đạt tỷ lệ cây, lợi nhuận cao hơn nhiều các năm trước. Ông Trung cho biết, “vụ hoa Tết năm nay, tôi trồng gần 2 sào hoa cúc các loại. Mặc dù năm nay thời tiết không được thuận lợi, việc hấp thụ ánh sáng thiếu nhưng các chậu hoa vẫn phát triển rất tốt, cây hoa hầu như không bị sâu bệnh và tỷ lệ nở trúng Tết 100%. Gần 20 năm trồng hoa phục vụ thị trường dịp Tết, năm nào tôi cũng canh nắng, mưa để sao cho hoa trúng vụ Tết. Nhưng năm nay, thuận lợi hơn rất nhiều, tôi được tham gia các lớp tập huấn do khuyến nông và các đơn vị khác tổ chức nên thành công ngoài mong đợi”, ông Trung chia sẻ.

Ông Trung phấn khởi cho biết thêm, “hiện hơn 2 sào hoa của tôi đã bán hết cho thương lái, với giá bán từ 60-70 nghìn đồng/bó 10 cây. Năm nay, tỷ lệ cây phát triển rất tốt, với 2 sào hoa, trừ chi phí tôi lãi trên 100 triệu đồng vụ hoa Tết này”. Cũng tại cánh đồng hoa thôn Trung, chị Trần Thị Dịu, nông dân trồng hoa ở Bích Động phấn khởi cho biết, vụ hoa Tết năm nay gia đình chị cũng bỏ túi trên 80 triệu đồng từ vụ hoa Tết.

Ngay các loại hoa khác các như thược dược, lay ơn… cũng giúp nông dân Bích Động thu lãi cao gấp rưỡi so với vụ Tết năm ngoái, chỉ sau ba tháng chăm sóc. Làng hoa thôn Trung ven quốc lộ 37, thuộc thị trấn Bích Động đã trở thành địa chỉ quen thuộc, lúc nào cũng tấp nập khách đến mua.

Hương Giang

TTKN Bắc Giang

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  6
  Hôm nay:  696
  Tháng này:  44477
  Tổng số truy cập:  2611611