Đánh giá chung khảo Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 18, năm 2022.

Ngày đăng:30-06-2022 (3073 lượt xem )

Ngày 29/6, Hội đồng Giám khảo Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ 18, năm 2022 tổ chức chấm điểm, đánh giá các mô hình, sản phẩm dự thi đã lọt vào vòng chung khảo.

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang (Cuộc thi) được UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ và một số ngành tổ chức. Cuộc thi được UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức ở hai cấp (cấp tỉnh và cấp huyện). Năm 2022, mặc dù tiếp tục chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng các huyện, thành phố trong tỉnh đều nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực triển khai Cuộc thi đến thanh thiếu niên, nhi đồng. Tính đến hết ngày 31/5/2022, ban tổ chức Cuộc thi các huyện, thành phố đã thu về trên 600 mô hình, sản phẩm, tiến hành đánh giá, chấm điểm, lựa chọn 112 mô hình, sản phẩm tham gia Cuộc thi cấp tỉnh.

Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh đã tiến hành sơ khảo, lựa chọn 60 mô hình, sản phẩm xuất sắc vào vòng chung khảo trong đó bảng khối THPT có 23 mô hình, sản phẩm; THCS và Tiểu học có 37 mô hình, sản phẩm.

Hội đồng Giám khảo đánh giá mô hình, sản phẩm Cuộc thi

Các mô hình, sản phẩm tham gia Cuộc thi năm nay tập trung vào 5 lĩnh vực gồm: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ dùng giải trí và đồ chơi trẻ em; các giải pháp nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Thành viên giám khảo thẩm định mô hình

Trên cơ sở lý thuyết được trang bị tại trường học và thực tiễn cuộc sống, với sự nghiên cứu công phu, đầu tư nghiêm túc, các mô hình, sản phẩm được các tác giả tạo ra cơ bản đạt được yêu cầu về tính mới, tính sáng tạo, kỹ, mĩ thuật, hàm lượng khoa học và có khả năng ứng dụng cao. Đặc biệt nhóm các sản phẩm liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, thích ứng dịch trong trạng thái bình thường mới, hiện đại hóa thư viện, đồ dùng học tập, bảo vệ môi trường được các tác giả đặc biệt quan tâm…

Trên cơ sở thuyết minh, thuyết trình của tác giả, Hội đồng Giám khảo Cuộc thi đã tiến hành phân tích, đánh giá, phản biện, tư vấn để tác giả tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện mô hình, sản phẩm. Tiến hành chấm điểm độc lập đối với 60 mô hình, sản phẩm lọt vào chung khảo. Kết thúc phiên đánh giá trực tiếp, Hội đồng Giám khảo đã quyết định đề xuất với Ban Tổ chức Cuộc thi danh sách 33 mô hình, sản phẩm để trao giải gồm 02 giải nhất, 04 giải nhì, 6 giải ba và 21 giải khuyến khích cho cả 2 bảng thi.

Dự kiến, lễ tổng kết, trao giải sẽ diễn ra vào tháng 9 năm nay. Các mô hình, sản phẩm đoạt giải cao, có tiềm năng sẽ được lựa chọn tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18 năm 2022.

Thông báo danh sách xếp hạng các mô hình, sản phẩm đoạt giải

Hồng Sơn

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  56
  Hôm nay:  1330
  Tháng này:  89503
  Tổng số truy cập:  2382340