Hội Luật gia tỉnh phổ biến, tuyên truyền pháp luật về đất đai

Ngày đăng:13-05-2022 (622 lượt xem )

Ngày 12/5/2022, Hội Luật gia tỉnh Bắc Giang phối hợp với Chi hội luật gia Sở Tài nguyên và Môi trường và Công ty cổ phần Newland Group tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật đất đai và một số văn bản hướng dẫn thi hành.

 

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2022, Hội Luật gia tỉnh tổ chức hội nghị  tuyên truyền, phổ biến Luật đất đai và một số văn bản hướng dẫn thi hành cho toàn thể lãnh đạo, nhân viên và các cộng tác viên của Công ty cổ phần Newland Group tại hội trường tầng 1 nhà B trụ sở Liên cơ quan của tỉnh.

Tại hội nghị hơn 70 đại biểu đã được nghe đồng chí Giáp Tuấn Thơ – Chi hội trưởng Chi hội Luật gia Sở Tài nguyên và Môi trường phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật đất đai năm 2013. Trong đó nhấn mạnh đến một số điểm nổi bật, những quy định liên quan trực tiếp đến người dân như: Quy định cụ thể hóa các quyền, nghĩa vụ của Nhà nước đối với người sử dụng đất; thời hạn giao đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân sản xuất nông nghiệp; nguyên tắc định giá đất; việc thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư.

Hội nghị đã tiếp nhận và giải đáp hơn 40 câu hỏi liên quan đến các quy định về trình tự thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất, thẩm quyền thu hồi đất, hạn mức cấp đất thổ cư và một số câu hỏi liên quan đến Bộ Luật dân sự như về Hợp đồng chuyển nhượng, hợp đồng đặt cọc... Điều này cho thấy nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật không chỉ về lĩnh vực đất đai mà còn rất nhiều lĩnh vực pháp luật khác. Nhận thức về pháp luật của người dân về lĩnh vực này còn hạn chế. Nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật cho cán bộ, hội viên và nhân dân, trong thì gian tới Hội Luật gia tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện các buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật đến nhân dân và các đối tượng liên quan trên địa bàn tỉnh.

Chinh Hà

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  9
  Hôm nay:  3137
  Tháng này:  44025
  Tổng số truy cập:  1979429