Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Bắc Giang

Ngày đăng:04-01-2022 (463 lượt xem )

Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Bắc Giang được UBND tỉnh cho phép thành lập năm 2003. Từ khi thành lập đến nay, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đặc biệt là sự chỉ đạo của Hội KHHGĐ Việt Nam, Hội KHHGĐ tỉnh Bắc Giang từng bước đã trưởng thành và phát triển. Toàn tỉnh đã có 8 huyện, thành phố thành lập tổ chức Hội cấp huyện và 147 xã, phường, thị trấn thành lập các chi hội với tổng số hội viên trên 12.000 người.

Hội nghị ra mắt Câu lạc bộ SKSS-KHHGĐ và tập huấn kiến thức, kỹ năng hoạt động

Tôn chỉ mục đích:

 Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh là tổ chức xã hội nghề nghiệp, tập hợp những tổ chức, cá nhân, không phân biệt nguồn gốc, giới tính, dân tộc tôn giáo, chính kiến, tàn tật, tuổi tác trong cung cấp thông tin dịch vụ và tuyển chọn cán bộ hay bất kỳ lĩnh vực nào trong công việc của Hội, có tâm huyết tham gia hoạt động trong lĩnh vực chuyên ngành về dân số, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình.

Chức năng, nhiệm vụ:

- Giúp đỡ các Hội viên nâng cao hiểu biết thông qua việc tuyên truyền phổ biến rộng rãi những kiến thức và cung cấp tư vấn, dịch vụ về dân số, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, mở rộng việc tuyên truyền không chỉ trong Hội viên, mà cả cộng đồng kể cả vị thành niên và thanh niên, đặc biệt với người nghèo và ở vùng sâu, vùng xa. Vận động thuyết phục để giúp họ chuyển đổi hành vi biết tự chăm sóc Sức khỏe sinh sản, thực hiện Kế hoạch hóa gia đình và thực hiện đầy đủ trách nhiệm làm cha mẹ để góp phần tích cực thực hiện chiến lược Dân số, sức khỏe sinh sản Quốc gia.

- Bồi dưỡng nâng cao kiến thức và kỹ năng thông tin tư vấn, giáo dục, truyền thông và truyền thông chuyển đổi hành vi về dân số, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho Hội viên để họ hoạt động hiệu quả hơn trong các cộng đồng.

- Hợp tác với các sở, ban, ngành, đoàn thể các tổ chức trong nước và quốc tế để đẩy mạnh việc thực hiện chương trình dân số, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình.

- Xây dựng Quỹ Hội bằng các hình thức kêu gọi sự đóng góp, vận động và thực hiện những hoạt động hợp pháp. Tiếp nhận, bảo quản và sử dụng những tài sản, quà tặng, các khoản viện trợ, trợ cấp và các khoản phúc lợi khác theo đúng pháp luật của Nhà nước và đúng với những điều khoản cam kết với các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ và viện trợ.

Thành tích nổi bật:

 Tập thể và hội viên nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành.

Đào Thị Thu Hằng (T/h)

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  48
  Hôm nay:  153
  Tháng này:  29400
  Tổng số truy cập:  2088911