Chấm chung khảo Cuộc thi Sáng tạo Thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ 17

Ngày đăng:13-08-2021 (1960 lượt xem )

Ngày 11/8/2021, Hội đồng giám khảo Cuộc thi Sáng tạo Thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ 17 đã tiến hành đánh giá, chấm điểm chung khảo mô hình tham gia Cuộc thi.


Năm 2021, Ban Tổ chức Cuộc thi của 10 huyện, thành phố đã sơ khảo, lựa chọn và gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh là 103 sản phẩm. Hội đồng sơ khảo cấp tỉnh đã lựa chọn 57 mô hình, sản phẩm tham dự chung khảo. Mặc dù năm 2021 tỉnh Bắc Giang đã chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh  do Covid gây nên, nhưng công tác triển khai Cuộc thi được thực hiện bài bản từ cấp tỉnh đến cấp huyện, cả 10 huyện thành phố đều rất nỗ lực, cố gắng  trong công tác triển khai Cuộc thi, tích cực tuyên truyền, đôn đốc tạo điều kiện giúp đỡ các nhà trường và các em học sinh hoàn thiện mô hình, sản phẩm dự thi.

Các mô hình dự thi năm nay phong phú về nhiều lĩnh vực như: Dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ dùng giải trí và đồ chơi trẻ em, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, đồ dùng dành cho học tập, trong đó lĩnh vực có nhiều sản phẩm dự thi nhất là các sản phẩm nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Nhiều sản phẩm có tính mới, tính sáng tạo cao, thể hiện sự đam mê của các em học sinh đối với khoa học như sản phẩm: Hệ thống giám sát và cảnh báo nhắc nhở từ xa cho xe đạp điện học sinh; Thiết bị rửa tay và đo thân nhiệt tự động để phòng chống dịch covid; Hệ thống tự làm sạch nước ao hồ trong lòng đô thị; Bàn tay cơ điện tử mô phỏng sinh học 3D…

Hội đồng giám khảo đã đánh giá chấm điểm và đề xuất trao giải thưởng cho các mô hình, sản phẩm xuất sắc của 2 bảng. Bảng THPT gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba; 09 giải Khuyến khích; bảng THCS và Tiểu học gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 12 giải Khuyến khích.

Thông qua Cuộc thi các em Thanh, thiếu niên trong toàn tỉnh đã phát huy được khả năng sáng tạo, niềm say mê nghiên cứu khoa học. Cuộc thi đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích cho các em giúp các em trau dồi kiến thức, kỹ năng sáng tạo để trở thành các nhà sáng chế trong tương lai.

Thông báo danh sách xếp hạng các mô hình, sản phẩm đoạt giải

Hồng Hạnh

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  28
  Hôm nay:  1455
  Tháng này:  89628
  Tổng số truy cập:  2382465