Phong trào sáng tạo kỹ thuật của trường THCS Lam Cốt – huyện Tân Yên

Ngày đăng:19-07-2021 (3400 lượt xem )

Trong những năm qua, Trường THCS Lam Cốt có bề dày truyền thống về phong trào học tập và sáng tạo kỹ thuật, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các Cuộc thi Khoa học kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng của tỉnh Bắc Giang.


Với sự nhiệt tình hướng dẫn của các thày cô giáo, sự đam mê sáng tạo của các em học sinh, nhiều sản phẩm sáng tạo của trường đã được các Hội đồng chấm thi đánh giá cao về tính mới, tính sáng tạo khả năng áp dụng vào cuộc sống và học tập.

Trao đổi với chúng tôi, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Vân - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Phong trào sáng tạo kỹ thuật của trường nhiều năm qua đã đi vào nề nếp, đội ngũ giáo viên nhiệt tình có trách nhiệm cao trong công việc được giao, tập thể sư phạm luôn đoàn kết, thống nhất cao. Học sinh của trường tích cực tham gia các hoạt động phong trào do nhà trường tổ chức.

Công tác tuyên truyền của nhà trường về thể lệ Cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật được triển khai tích cực qua nhiều hình thức như: tuyên truyền trong các giờ chào cờ, các buổi sinh hoạt ngoại khóa, phát tờ rơi,giao cho các tổ chyên môn phát động tuyên truyền về Cuộc thi đến 100% các em học sinh trong trường. Ngoài ra, hàng năm nhà trường còn tổ chức ngày hội STEM sáng tạo kỹ thuật. Qua đó, phong trào sáng tạo kỹ thuật đã có sức lan tỏa rộng rãi, nuôi dưỡng và tạo điều kiện khơi dậy niềm đam mê sáng tạo của các thế hệ học sinh.

Những năm qua, nhà trường đã có nhiều sản phẩm Cuộc thi Khoa học kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng Quốc gia và tỉnh Bắc Giang và đạt giải cao như:  sản phẩm tranh làm từ các vật liệu rác thải(Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam) đạt giải Ba Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh và giải khuyến khích Cuộc thi cấp Quốc gia năm 2015; sản phẩm: Hình thái cấu tạo giải phẫu thực vật ở cây xanh có hoa đạt giải 3 Cuộc thi KHKT tỉnh năm 2016. Sản phẩm: Robot thú mỏ vịt đa năng đạt giải 3 Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh năm 2017;  Sản phẩm: Robot hỗ trợ luyện tập bóng bàn đạt giải Ba Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh năm 2019.

Sản phẩm: Thiết bị chống bỏ quên trẻ em trên ô tô và cảnh báo thiếu và tự bù dưỡng khí đạt giải Ba Cuộc thi KHKT tỉnh năm 2020.

Năm 2021 mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid 19, nhà trường vẫn tiếp tục phát huy mạnh mẽ phong trào sáng tạo, yêu khoa học đến  tập thể giáo viên và học sinh trong trường. Tạo điều kiện cho các cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường có cơ hội phát huy tinh thần sáng tạo, xây dựng các ý tưởng mới, cải tiến các giải pháp đã có nhằm mang lại hiệu quả trong cuộc sống. Đối với các em học sinh nhà trường tạo sân chơi tri thức giúp các em phát huy và ứng dụng các kiến thức đã được học vào nghiên cứu sáng tạo giúp cho các hoạt động trong đời sống trở nên tiện ích hơn.

Thanh Huyền

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  20
  Hôm nay:  1178
  Tháng này:  89351
  Tổng số truy cập:  2382188