Vải thiều Lục Ngạn chính thức lên đường sang Châu Âu

Ngày đăng:17-06-2021 (297 lượt xem )

Sau khi chinh phục thị trường Nhật Bản, Australia, ngày 15/6, vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) chính thức được xuất khẩu chính ngạch vào thị trường Châu Âu (EU).


  Vải thiều Lục Ngạn chính thức xuất khẩu sang Châu Âu.

 Đây là lô vải thiều Lục Ngạn đầu tiên chính thức được xuất đi 27 quốc gia tại thị trường EU hưởng những ưu đãi từ Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA).

Chất lượng vải thiều của Lục Ngạn được đánh giá mẫu mã đẹp, hương vị thơm ngon đặc trưng an toàn, không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, huyện Lục Ngạn triển khai các biện pháp chặt chẽ bảo đảm cho các vùng vải thiều sạch,  không bị tác động của dịch bệnh Covid-19.  Với quy trình từ chăm sóc, thu hoạch cho tới đóng gói, vận chuyển nghiêm ngặt, tuân thủ phòng chống dịch, huyện Lục Ngạn đã kiểm soát tốt vùng vải thiều an toàn, không Covid-19. Các lô vải thiều được tiêu thụ đều có giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh Covid-19.

Việc vải thiều Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang được xuất khẩu chính thức sang thị trường “khó tính” như Châu Âu đã khẳng định chất lượng vượt trội của quả vải thiều, được các thị trường này công nhận về chất lượng, an toàn thực phẩm cũng như an toàn dịch bệnh. Đây cũng thể hiện sự triển khai quyết liệt của tỉnh Bắc Giang trong phát triển thương hiệu vải thiều, “bất chấp” khó khăn khi địa phương đang đối mặt với dịch Covid-19./.

Theo BGP

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  18
  Hôm nay:  1087
  Tháng này:  28752
  Tổng số truy cập:  1451496