Vải thiều sớm Bắc Giang xuất khẩu sang 8 nước và khu vực

Ngày đăng:10-06-2021 (128 lượt xem )

Theo Sở Công Thương Bắc Giang, tính đến hết ngày 7/6, tỉnh đã tiêu thụ được hơn 53 nghìn tấn vải; trong đó gần 35% lượng vải được xuất khẩu. Vải thiều sớm đã được xuất khẩu sang 8 nước và khu vực.

Vụ này, lượng vải thiều sớm toàn tỉnh ước đạt 45,5 nghìn tấn, được sản xuất chủ yếu tại các huyện: Lục Ngạn, Lục Nam, Lạng Giang, Lục Ngạn, Sơn Động và Yên Thế. Hiện các địa phương đã thu hoạch được khoảng 53 nghìn tấn vải sớm và vải thiều chính vụ.

Ngoài thị trường trong nước, vải sớm vụ này của Bắc Giang đã có mặt tại thị trường 8 nước và khu vực, gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Cam-pu-chia, Lào, Mỹ, Ma-lai-xia, Singapore và thị trường châu Âu với tổng sản lượng gần 20 nghìn tấn.

Lục Ngạn là huyện dẫn đầu với sản lượng tiêu thụ hơn 22 nghìn tấn (Tân Yên hơn 15 nghìn tấn, Lục Nam gần 9 nghìn tấn...). Thời tiết thuận lợi nên hiện mỗi ngày, toàn tỉnh tiêu thụ gần 5 nghìn tấn vải thiều, riêng Lục Ngạn gần 3 nghìn tấn; giá bán dao động từ 13 nghìn - 32 nghìn đồng/kg.

Trong đó vải xuất sang thị trường Trung Quốc hơn 8,9 nghìn tấn (chiếm hơn 87% lượng vải xuất khẩu); thị trường Cam-pu-chia, Ma-lai-xia và Lào 1.175 tấn; thị trường châu Âu 5 tấn. 

Thời điểm này, tại huyện Lục Ngạn, giá một số mặt hàng phụ trợ như: Thùng xốp, rổ nhựa, túi ni lông tăng nhẹ, riêng thùng xốp nhỏ tăng từ 6-8 nghìn đồng/chiếc. Đặc biệt đá cây tăng 18-27 nghìn đồng/cây so với đầu vụ.

Nguyên nhân là do nhu cầu đóng vải bằng thùng xốp nhỏ tăng trong khi lượng hàng sản xuất không nhiều. Đá cây tăng giá là do thiếu nhân lực sản xuất. Hiện các cơ sở sản xuất đá cây tại Lục Ngạn thiếu lao động do phòng dịch. Huyện cũng tăng cường kiểm soát, tránh việc đầu cơ, tăng giá.

Nguồn: Báo Bắc Giang Điện Tử

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  13
  Hôm nay:  816
  Tháng này:  27068
  Tổng số truy cập:  1413852