Liên hiệp hội tổ chức tập huấn kỹ thuật xử lý phế phụ phẩm trong sản xuất nông nghiệp thành phân bón hữu cơ cải tạo đất

Ngày đăng:28-04-2021 (222 lượt xem )

Ngày 22/4/2021, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với UBND xã Thường Thắng tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến một số tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cho 120 học viên là các hộ sản xuất nông nghiệp tiêu biểu của thôn Đồng Tâm, xã Thường Thắng.

 

Tại lớp tập huấn, Thạc sĩ Đào Trọng Nghĩa - Trưởng Ban Tư vấn phản biện - Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang đã giới thiệu về kỹ thuật xử lý phế phụ phẩm trong sản xuất nông nghiệp làm phân bón hữu cơ, kỹ thuật thu gom phân loại và xử lý rác thải hữu cơ làm phân bón tại hộ gia đình, kỹ thuật ứng dụng chế phẩm sinh học trong Emina trong trồng trọt, chăn nuôi và xử lý môi trường, kỹ thuật sản xuất thuốc trừ sâu sinh học từ các nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương. Giảng viên đi sâu giới thiệu về những kỹ thuật cơ bản trong ứng dụng các chế phẩm sinh học vào sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, những vấn đề cần lưu ý trong quá trình sử dụng để đạt hiệu quả cao.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được trao đổi trực tiếp với giảng viên về những vấn đề khó khăn gặp phải trong sản xuất nông nghiệp truyền thống, những kinh nghiệm trong công tác ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

 Qua lớp tập huấn đã giúp đội ngũ cán bộ cơ sở và 120 hộ dân nắm vững quy trình kỹ thuật sử dụng chế phẩm sinh học cho từng lĩnh vực như trồng trọt, chăn nuôi, xử lý môi trường một cách hiệu quả. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc ứng dụng công nghệ sinh học vào sản xuất nông nghiệp và xử lý môi trường góp phần nâng cao năng xuất và chất lượng sản phẩm, bảo vệ môi trường sinh thái và sức khỏe cho người sản xuất, từng bước hình thành và phát triển nền nông nghiệp hữu cơ bền vững.

Trọng Nghĩa

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  9
  Hôm nay:  870
  Tháng này:  27122
  Tổng số truy cập:  1413906