Trao Bằng khen và phần thưởng cho học sinh đoạt giải Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ toàn quốc năm 2020

Ngày đăng:20-01-2021 (1341 lượt xem )

Sáng ngày 11/01/2020 và 18/01/2020 tại trường THCS Ngô Sĩ Liên thành phố Bắc Giang và trường THPT Hiệp Hòa số 4, huyện Hiệp Hòa, Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh phối hợp với Hội khuyến học tỉnh trao Bằng khen và phần thưởng cho các giáo viên hướng dẫn và các tác giả đoạt giải trong cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 16, năm 2020.

 

Năm 2020 Ban tổ chức Cuộc thi toàn quốc đã nhận được 754 đề tài của 57 tỉnh, thành phố tham dự Cuộc thi. Ban chỉ đạo, Ban tổ chức đã trao giải cho cho 106 đề tài gồm: 01 giải đặc biệt - 5 giải nhất - 10 giải nhì - 30 giải ba và 60 giải khuyến khích thuộc các lĩnh vực. Tổng giá trị tiền thưởng là 735 triệu đồng.

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bắc Giang ngày càng được triển khai bài bản và thành công, qua đó góp phần động viên, khích lệ phong trào học tập sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh. Với sự nỗ lực cố gắng, năm 2020 tỉnh Bắc Giang đã có 03 mô hình chất lượng cao vượt qua hàng trăm các sản phẩm khác  đoạt giải trong cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc. Đó là các sản phẩm:

1. Mô hình: Người máy hỗ trợ công việc đa chức năng - Đoạt giải: Nhì

 Tác giả: Thân Đức Anh - Lớp12A1, Trường THPT Hiệp Hòa số 4; Nguyễn Hoàng Thịnh; Nguyễn Thảo Chi  - Lớp 11A1, Trường THPT Hiệp Hòa số 4;

Mô hình có nhiều tính năng vượt trội, người máy được lập trình sẵn những nhóm hành động cho từng công việc cụ thể, thực hiện được các cử chỉ hành động của con người, tương tác với con người bằng giọng nói và âm thanh, nhận lệnh điều khiển từ xa thông qua điện thoại thông minh và máy tính. Sản phẩm có thể áp dụng vào giảng dạy, nghiên cứu về robot, hỗ trợ con người làm việc trong môi trường độc hại, khắc nghiệt, môi trường dịch bệnh truyền nhiễm...

2. Mô hình: Thang máy thoát hiểm tự hành không dùng điện- Đoạt giải: Ba

Tác giả: Nguyễn Ngọc Minh- Lớp 8A1,trường THCS Ngô Sĩ Liên, thành phố Bắc Giang; Hoàng Quốc Khánh; Nguyễn Hoàng Dương- Lớp 8A4, trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Bắc Giang;

Mô hình có nhiều tính mới, sáng tạo, khắc phục được những hạn chế của các phương tiện cứu hộ hiện nay. Mô hình không dùng điện để vận hành, sử dụng đối trọng để kéo thang máy lên khi không có người và sử dụng sức nặng của người đứng trong thang máy để đưa cabin xuống đất. Mô hình có tính ứng dụng thực tiễn và hiệu quả cao, cứu hộ tại chỗ, công năng sử dụng và độ an toàn cao, có thể áp dụng rộng rãi trong thực tế.

3. Sản phẩm: Phần mềm nhập dữ liệu và điều khiển máy tính bằng giọng nói -Jspeech - Đoạt giải: Khuyến khích

Tác giả: Bùi Mạnh Đức - Lớp 9A, trường THCS Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa

Phần mềm nhập dữ liệu dạng số và dạng ký tự hoàn toàn bằng giọng nói vào tất cả các phần mềm được cài đặt trên máy tính, có thể sử dụng smart phone để thay cho micro thông qua kết nối wife nhập dữ liệu, tạo ra văn bản của 107 ngôn ngữ bằng giọng nói tiếng việt, điều khiển hoạt động máy tính bằng  giọng nói không cần dùng chuột và bàn phím.

Đây thực sự là những sản phẩm có chất lượng tốt, được đánh giá cao có khả năng áp dụng vào cuộc sống và học tập được nhiều người quan tâm. Các sản phẩm đã thể hiện khả năng sáng tạo, tư duy đam mê nghiên cứu của các em học sinh trong tỉnh.

Hồng Hạnh

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  30
  Hôm nay:  1457
  Tháng này:  89630
  Tổng số truy cập:  2382467