Sản xuất hương đuổi muỗi an toàn cho sức khoẻ từ vỏ cam, bưởi và bèo cái

Ngày đăng:08-01-2021 (1156 lượt xem )

Dịch bệnh do muỗi gây ra luôn là vấn đề nóng được nhiều người quan tâm. Muỗi là vật trung gian truyền bệnh giữa người với người hay giữa động vật với người. Trên thực tế để phòng tránh muỗi đốt nhiều người đã sử dụng các biện pháp như phun thuốc, dùng bình xịt muỗi, hương muỗi… Nhưng những sản phẩm này trên thị trường vẫn chưa kiểm soát chặt chẽ về độ an toàn cũng như chất lượng, nhiều sản phẩm trôi nổi trên thị trường không có nguồn gốc xuất xứ sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng và giá thành các sản phẩm này lại cao.

 

Xuất phát từ những lý do trên, tác giả Nguyễn Thanh Trúc - Lớp 12A3, Trường THPT Lục Ngạn số 3 đã hình thành ý tưởng nghiên cứu loại hương muỗi có nguồn gốc tự nhiên, an toàn khi sử dụng, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Sản phẩm đoạt giải khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 16, năm 2020.

Tính mới, tính sáng tạo:

Sản phẩm được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên(cam, bưởi và bèo cái) đảm bảo an toàn và không gây ô nhiễm môi trường, chi phí thấp do nguyên liệu sẵn có, phù hợp với nhu cầu người sử dụng.

Quy trình sản xuất:

Bước 1: Tre chẻ nhỏ ngâm nước phơi khô để làm tăm hương.

Bước 2: Vỏ bưởi, cam và bèo cái thu gom về rửa sạch phơi khô nghiền nhỏ thành bột, trộn với tỉ lệ 4 : 4 : 2.

Bước 3: Làm mình hương. Lấy 5 đến 6 thìa cà phê bột sắn dây trộn với 0,5 lít nước và quấy đều trên bếp cho đến khi hơi sền sệt là được, cho hồ vừa làm đổ vào ống tre dài khoảng 40cm. Sau đó dùng tăm hương đã chuẩn bị sẵn nhúng vào hồ và đưa ra lăn qua hỗn hợp bột vỏ cam, bưởi, bèo cái cho dính đều tăm hương, để ráo khoảng 10 đến 15 phút sau lại lấy những que hương này nhúng vào nước lã và lăn tiếp qua hỗn hợp trên cho dính đều. Phơi hương ngoài nắng khoảng 2 ngày là sử dụng được.

Khả năng áp dụng:

Sản phẩm có thể áp dụng vào thực tế và đem lại hiệu quả rất tốt cho người sử dụng. Sản phẩm dễ làm, nguyên liệu đơn giản, chi phí thấp, không hóa chất, phù hợp với mọi gia đình.

Hiệu quả của sản phẩm:


Sản phẩm hương đuổi muỗi

 Hương đuổi muỗi xua đuổi được muỗi và khử mùi trong nhà, an toàn cho người sử dụng, không gây ô nhiễm môi trường, nguyên liệu phổ biến, chi phí thấp.

Nguyễn Thị Thắm

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  34
  Hôm nay:  1394
  Tháng này:  89567
  Tổng số truy cập:  2382404