Hội làm vườn tỉnh tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật đến hội viên

Ngày đăng:04-11-2020 (298 lượt xem )

Năm 2020, Hội Làm vườn (HLV) tỉnh đã triển khai thực hiện thành công 15 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 760 lượt hội viên của 9/9 huyện, thành phố và 01 CLB trang trại cây có múi.

 

Theo đó, tổ chức 11 lớp về quy trình trồng, chăm sóc cây ăn quả theo tiêu chuẩn VietGAP; 02 lớp về quy trình chăn nuôi thủy sản theo VietGAP, 02 lớp về quy trình chăn nuôi gia súc, gia cầm theo VietGAP.

Công tác tổ chức các lớp tập huấn được chuẩn bị chu đáo, không khí lớp học sôi nổi, nội dung tập huấn theo nhu cầu đăng ký của địa phương nên thu hút được sự quan tâm của học viên tham dự. Qua lớp tập huấn, hội viên được truyền đạt các kiến thức khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP đồng thời giải đáp những băn khoăn, thắc mắc trong thực tế sản xuất như: cách bón phân khoa học theo từng giai đoạn, các biện pháp kỹ thuật tác động vào từng thời kỳ, cách phòng trừ sâu bệnh hại; kỹ thuật chăn nuôi và phòng trừ bệnh hại cho gia súc, gia cầm, thủy sản.

Ông Ngô Văn Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Làm vườn tỉnh cho hay: Việc định hướng phát triển kinh tế VAC, trang trại gắn với xây dựng nông thôn mới; sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo hướng an toàn, chú trọng chất lượng, hướng đến mục tiêu xây dựng vườn mẫu và phát triển VAC theo hướng nông nghiệp hữu cơ, đã và đang là những mục tiêu chỉ đạo xuyên suốt của Hội phù hợp với xu thế thị trường và định hướng của tỉnh giúp hội viên yên tâm phát triển sản xuất VACR. Trong thời gian tới, Hội sẽ làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, tập huấn để giúp hội viên nắm được các chủ trương, chính sách, cơ chế của Nhà nước trong việc sản xuất, bảo quản, chế biến và tiêu thụ nông sản an toàn.

Tin, ảnh: Hải Nguyên - Hội Làm vườn tỉnh Bắc Giang.

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  4
  Hôm nay:  365
  Tháng này:  1598
  Tổng số truy cập:  1257556