Hội đồng giải thưởng đánh giá chung khảo các công trình tham dự Giải thưởng Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang

Ngày đăng:30-09-2020 (259 lượt xem )

Ngày 29/9/2020, Hội đồng Giải thưởng Khoa học và công nghệ đã tiến hành họp phiên thứ 2 đánh giá chung khảo các công trình tham dự Giải thưởng lần thứ 2, năm 2020.

 

Ngay sau khi UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 03/KH-UBND về tổ chức Giải thưởng khoa học và công nghệ lần thứ 2, năm 2020, Liên hiệp hội- cơ quan Thường trực tổ chức Giải thưởng đã tích cực triển khai tuyên truyền Thể lệ tới các tác giả có công trình khoa học với nhiều hình thức như tờ rơi, poster, gửi thư mời trực tiếp đến tác giả, đăng trên website của Liên hiệp hội và các đơn vị phối hợp … Sau 7 tháng triển khai Kế hoạch, Hội đồng Giải thưởng đã nhận được tổng số 64 hồ sơ đăng ký tham gia xét tặng Giải thưởng. Trong đó:  Lĩnh vực Khoa học tự nhiên: 01 công trình; Lĩnh vực Khoa học xã hội và nhân văn: 18 công trình; Lĩnh vực Khoa học nông nghiệp: 12 công trình; Lĩnh vực Khoa học kỹ thuật và công nghệ: 03 công trình; Lĩnh vực Khoa học y, dược: 30 công trình.

Liên hiệp hội tỉnh đã thành lập các hội đồng chuyên ngành đánh giá các công trình tham dự giải thưởng và lựa chọn, đề xuất các công trình vào vòng chung khảo. Sau khi nghiên cứu hồ sơ Hội đồng Giải thưởng đã tiến hành đánh giá, chấm điểm đối với các công trình tham gia Giải thưởng vòng chung khảo. Với tinh thần trách nhiệm, khách quan; thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn, bám sát Thể lệ Giải thưởng, Tiêu chí đánh giá theo quy định của Hội đồng Giải thưởng cấp tỉnh, Hội đồng đã đánh giá, lựa chọn 24 công trình để trao giải. Kết quả cụ thể từng lĩnh vực như sau:

- Lĩnh vực Khoa học tự nhiên:  01 giải C.

- Lĩnh vực Khoa học xã hội và nhân văn : 01 giải A, 01 giải B, 02 giải C, 03 giải khuyến khích.

- Lĩnh vực Khoa học nông nghiệp :  01 giải A, 01 giải B, 02 giải C, 03 giải khuyến khích.

- Lĩnh vực Khoa học kỹ thuật và công nghệ :  01 giải A, 01 Giải B.

- Lĩnh vực Khoa học y, dược :  01 giải A, 01 giải B, 02 giải C, 03 giải khuyến khích.

24 công trình đoạt giải thực sự là những công trình  có chất lượng, kết quả của các công trình hiện nay đang được áp dụng và nhân rộng vào thực tế mang lại hiệu quả kinh tế và xã hội cao. Tiêu biểu như các công trình: Nghiên cứu xác định một số căn nguyên vi rút gây hội chứng não cấp và đánh giá hiệu quả phòng bệnh viêm não Nhật Bản bằng vắc xin tại tỉnh Bắc Giang của nhóm tác giả: Đặng Thanh Minh, Dương Thị Hiển – Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh;  Công trình: Xây dựng mô hình trồng rừng thâm canh Bạch đàn và Keo tai tượng tại Bắc Giang của tác giả Hoàng Văn Chúc- Công ty TNHH hai thành viên lâm nghiệp Yên Thế; Công trình: Nghiên cứu biên soạn tập bài giảng đạo đức công vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Bắc Giang hiện nay của tác giả Thân Minh Quế - Đảng ủy Các cơ quan tỉnh Bắc Giang…

Lễ tổng kết và trao Giải thưởng được tổ chức vào 26/10/ 2020.                                                                                                                              

Hồng Hạnh

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  14
  Hôm nay:  1522
  Tháng này:  19834
  Tổng số truy cập:  1223503