Hội các doanh nghiệp Cơ khí tỉnh sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020

Ngày đăng:12-08-2020 (1324 lượt xem )

Hội các doanh nghiệp Cơ khí tỉnh Bắc Giang đã tổ chức họp Hội nghị “Sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020” tại Hội trường Sở Công Thương Bắc Giang.

 Năm 2020, do ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 nên Hội không tổ chức được hội nghị gặp mặt đầu xuân để củng cố tổ chức, kết nạp hội viên mới và triển khai công tác hội năm 2020. Thời gian sơ kết Hội cũng không diễn ra vào tháng 6/2020 theo kế hoạch.

Chủ trì tại Hội nghị có ông Nguyễn Khải - Chủ tịch Hội, ông Đinh Hồng Quân - Phó chủ tịch Hội. Đến tham dự Hội nghị còn có ông Trần Quang Tấn - Giám đốc Sở Công Thương, ông Đào Phan Long - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam, ông Phùng Văn Minh - Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang kiêm Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang, đại diện Lãnh đạo Công đoàn ngành Công Thương, Hội người bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Bắc Giang, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bắc Giang cùng các khách mời khác và các Hội viên là các Lãnh đạo doanh nghiệp trong Hội.


  Ông Nguyễn Khải - Chủ tịch Hội phát biểu khai mạc Hội nghị

 Trong 6 tháng đầu năm 2020, các Doanh nghiệp thuộc hội hầu hết đều bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19, số doanh nghiệp ổn định và tiếp tục tăng trưởng không nhiều. Sản lượng, doanh thu đều sụt giảm ở hầu hết các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhất là với các đơn vị cơ khí chế tạo, xây lắp có các công trình, nguồn cung ứng vật tư ở xa, miền núi ngoài tỉnh. Các doanh nghiệp có sản phẩm xuất khẩu, nguyên liệu, phụ tùng cần nhập từ nước ngoài bị đình trệ sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Tuy nhiên do thời gian phong tỏa giao thông và giãn cách cách xã hội không dài, một số doanh nghiệp thuộc Hội do kinh doanh đa nghành hoặc đã kịp thời khắc phục trở ngại, chuyển hướng sản xuất nên sản lượng và doanh thu 6 tháng đầu năm 2020 của toàn hội ước đạt khoảng 1.700 tỷ đồng tương đương cùng kỳ 2019.

Về các hoạt động khoa học công nghệ, năm 2020 một số doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ và cơ khí chế tạo đã mạnh dạn đầu tư thiết bị mới nên sản xuất kinh doanh của Hội tiếp tục ổn định và phát triển. Trong đợt phòng chống dịch Covid19, Ban chấp hành hội đã chủ động vận động các doanh nghiệp hội viên đóng góp kinh phí phòng chống dịch. Tổng giá trị ủng hộ đã nộp tại địa phương và về tài khoản Văn phòng hội đạt 30 triệu đồng.

Về phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm: Trước những thách thức cùng cơ hội phát triển của kinh tế vĩ mô, các doanh nghiệp đã có kinh nghiệm đối phó với những biến động của thị trường trong thời gian qua, nên từ nay đến hết năm 2020 các doanh nghiệp thành viên cần chú ý đến nhu cầu mới cũng như những khó khăn mới của thị trường sau dịch, kịp thời điều chỉnh cơ cấu sản phẩm. Ưu tiên tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ trong nội bộ Hội, cố gắng duy trì hoạt động sản xuất cơ khí và đội ngũ thợ giỏi, đảm bảo việc làm và thu nhập của người lao động. Về xây dựng và phát triển Hội: Ban chấp hành Hội cần chuẩn bị tốt kế hoạch công tác hội từ nay đến hết năm 2020. Các doanh nghiệp chủ chốt cần quan tâm hơn nữa đến các doanh nghiệp nhỏ, chú ý tạo mối liên kết giữa các doanh nghiệp có cùng ngành hàng, thường xuyên nắm bắt tình hình doanh nghiệp bạn. Chủ động tuyên truyền để phát triển Hội viên mới khu vực các huyên, phấn đấu kết nạp thêm 2 đến 3 hội viên mới.

Ông Trần Quang Tấn - Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Hội nghị

 Đồng thời tại Hội nghị, ông Đào Phan Long - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam đã công bố Quyết định kết nạp Hội các doanh nghiệp cơ khí tỉnh Bắc Giang là thành viên chính thức của Hiệp hội.

 

  Ông Đào Phan Long - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí ViN trao Quyết định kết nạp Hội viên mới

Cũng tại Hội nghị này, Hội các doanh nghiệp cơ khí tỉnh Bắc Giang đã kết nạp thêm 02 thành viên mới là Công ty cổ phần xúc tiến và đầu tư sản xuất Phúc Sơn và Công ty TNHH MTV Cơ khí gang thép Thắng Đạt. Nâng số Hội viên trong Hội đạt 33 Hội viên.

Ông Nguyễn Khải - Chủ tịch Hội và ông Ngô Gia Lượng - nguyên Chủ tịch Hội trao Quyết định và tặng hoa cho 02 Hội viên mới

 Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Khải nhấn mạnh công việc đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, để từ đó làm bước đệm tiến tới hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, trong đó nhấn mạnh các doanh nghiệp Hội viên không được lơ là chủ quan trong chống dịch Covid 19. Đồng thời, ghi nhận những ý kiến đóng góp của các Hội viên từ đó ngày càng hoàn thiện tổ chức Hội về mọi mặt và phấn đấu trở thành tổ chức cơ khí có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của tỉnh nhà./.

Trần Trung Đức - Phòng Kỹ thuật ATMT

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  16
  Hôm nay:  1705
  Tháng này:  4133
  Tổng số truy cập:  1627116