Những lỗi sai phổ biến gây bệnh khi dùng lò vi sóng

Ngày đăng:28-07-2020 (118 lượt xem )

Lò vi sóng vẫn là một vật dụng tiện ích và cần thiết, tuy nhiên nếu dùng không đúng cách thì có thể đối mặt với nhiều rủi ro cho sức khỏe.

Theo ông Janell Goodwin, chuyên gia thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, rất nhiều người phạm sai lầm khi sử dụng lò vi sóng và để lại hậu quả đáng tiếc.

Để vật dụng bằng kim loại trong lò vi sóng

Ảnh minh họa

Sử dụng các đồ dùng bằng kim loại trong lò vi sóng là điều cực kỳ cấm kỵ. Điều này không phải ai cũng biết, hoặc sơ ý để quên. Điều này không chỉ làm hỏng là mà có thể gây các trường hợp phát nổ hoặc chập điện vô cùng nguy hiểm.

Tóm lại, lò vi sóng vẫn là một vật dụng tiện ích và cần thiết trong cuộc sống hiện tại, tuy nhiên nếu bạn không sử dụng nó đúng cách thì có thể đối mặt với nhiều rủi ro cho sức khỏe.

Đồ ăn đựng trong túi nhưa, giấy báo


Đồ ăn đụng trong túi nhựa, túi giấy cũng như giấy báo đều không được cho vào trong lò vi sóng. Dưới tác dụng của nhiệt độ cao, chúng có thể sinh ra khí độc, giải phóng các phụ gia độc hại có sẵn trong đó, nhiễm vào thực phẩm và gây hại cho bạn.

Bên cạnh đó, ở nhiệt độ cao có thể sẽ khiến cho túi giấy cháy. Trường hợp không may xảy ra cháy trong lò, tuyệt đối không mở cửa lò vi sóng, mà phải ngắt nguồn điện trước, sau đó mới mở cửa.

Đựng thực phẩm bằng đồ nhựa


Ông Goodwin cho hay: "Các loại hộp nhựa kém chất lượng có thể bị cong hoặc tan chảy khi ở trong môi trường nhiệt độ cao. Vi khuẩn và hóa chất có hại trong lò vi sóng có thể bị thôi nhiễm vào thức ăn và gây nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng".

Vị chuyên gia này khuyên các gia đình chỉ nên sử dụng các loại hộp nhựa được dán mác an toàn cho lò vi sóng. Hoặc sử dụng hộp, bát bằng sành, sứ, thủy tinh chịu nhiệt.

Không chú ý làm sạch lò vi sóng


Nhiều gia đình sử dụng lò vi sóng mà không chú ý việc vệ sinh nó thường xuyên. Với thức ăn bắn ra và bám vào lò là nguyên nhân hình thành nấm mốc khiến lượng vi khuẩn xâm nhập vào đồ ăn, về lâu dần đây là nguồn lây bệnh vô cùng nguy hiểm.

Để dùng lò vi sóng an toàn, các chuyên gia khuyến cáo chị em nên thường xuyên lau lò vi sóng bằng vải mềm hoặc khăn giấy được làm ẩm bằng nước ấm, baking soda, giấm, chanh...

HL (St)

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  10
  Hôm nay:  648
  Tháng này:  2934
  Tổng số truy cập:  1133134