Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày đăng:22-07-2020 (255 lượt xem )

Ngày 18/7/2020, tại Thành phố Bắc Giang, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh (BVQLNTD) đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có các đồng chí: Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn; Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam Vũ Văn Trung; lãnh đạo một số sở, ngành trong tỉnh và 159 đại biểu đại diện cho 718 hội viên toàn tỉnh.

 

Trong 5 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020; được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành liên quan, Hội BVQLNTD đã triển khai và đạt được nhiều thành tựu trên các mặt công tác, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội lần thứ II. Hội đã quan tâm, tập trung chỉ đạo xây dựng và củng cố tổ chức và phát triển hội viên. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 129 hội viên, bằng 129% Nghị quyết Đại hội, nâng số hội viên lên 718 hội viên, trong đó 19 hội viên tập thể (quản lý trên 12.000 cán bộ, công chức và người lao động) và  699 hội viên cá nhân. Hội có 25 đầu mối trong đó 1 văn phòng và 24 chi hội (11 chi hội ở 10 huyện thành phố và 13 chi hội ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn), tăng 02 đầu mối so với đầu nhiệm kỳ. Hội chủ động tổ chức các hoạt động truyền thông nhằm tuyên truyền đến hội viên và người tiêu dùng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là những vấn đề liên quan đến quyền lợi người tiêu dùng. Các hoạt động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam, hưởng ứng cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" được chú trọng tổ chức với hàng chục hoạt động mít tinh, hội thảo, các hoạt động tư vấn, phối hợp tổ chức nhiều phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn... Công tác tư vấn giải quyết ý kiến, khiếu nại của người tiêu dùng và thực hiện nhiệm vụ Nhà nước giao được chú trọng tổ chức. Hội đã duy trì số điện thoại đường dây nóng, phân công cán bộ trực tại văn phòng, công khai email... nhằm tiếp nhận ý kiến của người tiêu dùng. Trong  nhiệm kỳ đã tiếp nhận và phối hợp giải đáp, xử lý 159 ý kiến phản ánh của người tiêu dùng. Phối hợp với các lực lượng chức năng, các chi hội tiến hành kiểm tra, giám sát, xử lý 11.522 vụ, thu nộp ngân sách Nhà nước trên 61 tỷ đồng.

Với kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ Hội đã được UBND tỉnh tặng 02 Cờ thi đua; 46 tập thể, cá nhân được UBND tỉnh, Bộ Công Thương, Hội BVQLNTD Việt Nam tặng Bằng khen; 19 tập thể và 35 cá nhân được Hội BVQLNTD tỉnh tặng Bằng khen.

Về nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025, trên cơ sở dự báo tình hình thế giới, trong nước và trong tỉnh, Hội xác định các nhiệm vụ trọng tâm như tiếp tục tuyên truyền để nâng cao nhận thức của hội viên và người tiêu dùng, giúp hội viên và người tiêu dùng hiểu về pháp luật, hiểu về quyền và trách nhiệm của mình trong tiêu dùng hàng hóa và sử dụng dịch vụ; phấn đấu kết nạp được từ 200 hội viên trở lên, trong đó có ít nhất 05 hội viên tập thể; xây dựng tập thể Hội đoàn kết, thống nhất, hoạt động có hiệu quả, thực hiện tốt nhiệm vụ của Hội và nhiệm vụ tỉnh giao để BVQLNTD; giải quyết dứt điểm các đơn, thư phản ánh, khiếu nại của người tiêu dùng.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn và Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam Vũ Văn Trung Phát đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Hội BVQLNTD tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Các đồng chí đề nghị Hội cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội thành chương trình, kế hoạch cụ thể để thực hiện. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng pháp luật, góp ý xây dựng, sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật; chủ động tập hợp ý kiến của người tiêu dùng về chất lượng hàng hóa để phản ánh đến các cơ quan chức năng. Đổi mới hình thức tuyên truyền; phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng tập huấn, hướng dẫn người dân, hộ kinh doanh trong việc chống hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại. Tạo các diễn đàn, hội thảo khoa học thiết thực, phù hợp để tư vấn, phát huy vai trò, năng lực và trí tuệ của những người làm công tác kiểm nghiệm, thử nghiệm chất lượng sản phẩm, góp phần phát triển KT-XH của tỉnh.

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu 33 ông/bà vào Ban Chấp hành Hội BVQLNTD tỉnh Bắc Giang khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành đã bầu 7 ông/bà vào Ban Thường vụ; 03 ông/bà vào Ban Kiểm tra. Ông Nguyễn Văn Xuất, nguyên Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ được bầu làm Chủ tịch Hội khóa III; các ông Nguyễn Văn Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương, Chu Thanh Hiến, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội khóa III.

Hồng Sơn

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  8
  Hôm nay:  663
  Tháng này:  2949
  Tổng số truy cập:  1133149