Liên hiệp hội tổ chức tập huấn phổ biến một số tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Ngày đăng:17-07-2020 (365 lượt xem )

Ngày 16/7/2020, tại Hội trường UBND xã Cảnh Thụy, huyện Yên Dũng, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với UBND huyện Yên Dũng tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến một số tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cho 113 học viên là các hộ sản xuất nông nghiệp tiêu biểu của xã Cảnh Thụy.

 

Tại lớp tập huấn, Thạc sĩ Đào Trọng Nghĩa – Trưởng Ban Tư vấn phản biện – Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang đã giới thiệu các kiến thức về ứng dụng chế phẩm sinh học trong trồng trọt, chăn nuôi và xử lý môi trường trong sản xuất nông nghiệp. Giảng viên đi sâu giới thiệu về phương pháp sử dụng chế phẩm sinh học Emina trong trồng trọt và chăn nuôi, những vấn đề cần lưu ý trong quá trình sử dụng để đạt hiệu quả cao. Phương pháp làm đệm lót sinh học cho chuồng nuôi gia súc, gia cầm bằng chế phẩm sinh học BIBG1. Phương pháp sử dụng chế phẩm sinh học EMIC, EMUNIV để xử lý rác thải hữu cơ, phụ phẩm nông nghiệp làm thành phân bón hữu cơ cải tạo đất.

Các học viên đã được trao đổi trực tiếp với giảng viên về những vấn đề khó khăn gặp phải trong sản xuất nông nghiệp truyền thống, những kinh nghiệm trong công tác ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Qua lớp tập huấn đã giúp đội ngũ cán bộ cơ sở và 113 hộ dân nắm rõ quy trình kỹ thuật sử dụng chế phẩm sinh học cho từng lĩnh vực như trồng trọt, chăn nuôi, xử lý môi trường một cách hiệu quả. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất, bảo vệ môi trường sinh thái, nâng cao chất lượng các sản phẩm nông nghiệp.

Trọng Nghĩa

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  11
  Hôm nay:  666
  Tháng này:  2952
  Tổng số truy cập:  1133152