Bắc Giang: Tôn vinh 126 tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu năm 2020

Ngày đăng:16-06-2020 (295 lượt xem )

Ngày 15/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ tôn vinh tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu tỉnh Bắc Giang lần thứ 12 năm 2020.

 Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; TS.BS Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện huyết học Truyền máu Trung ương; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và 126 đại biểu tiêu biểu xuất sắc đại diện cho 373 tập thể, dòng họ, gia đình và cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN).

Đồng chí Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại lễ tôn vinh.

Theo báo cáo Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, năm 2005 là năm khởi đầu phong trào HMTN của tỉnh, đã tiếp nhận hơn 1.000 đơn vị máu, nhưng đến năm 2019 đã có hơn 17.260 lượt người hiến máu, tiếp nhận được hơn 20.900 đơn vị máu, đạt 1,17% tỷ lệ dân số HMTN, tăng gấp 19 lần so với năm 2005. Kết quả HMTN của tỉnh năm sau luôn cao hơn năm trước.

Hiện nay toàn tỉnh, 100% cấp huyện, cấp xã đã có Ban Chỉ đạo vận động HMTN; 100% các huyện, thành phố và các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trong tỉnh có Câu lạc bộ, đội tuyên truyền vận động, chăm sóc người HMTN. Những năm qua, trên địa bàn tỉnh, các Chiến dịch "Vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết - Lễ hội Xuân Hồng", "Những giọt máu hồng hè", "Hành trình đỏ" được  tổ chức thường xuyên, thiết thực và hiệu quả, trở thành hình ảnh quen thuộc, gần gũi với nhân dân và là chỗ dựa, là niềm tin của những người bệnh.

Tính đến 10/6/2020, toàn tỉnh tiếp nhận được hơn 10.380 đơn vị máu, đạt 76,5% kế hoạch trung ương giao; nổi bật là huyện Lục Ngạn tổ chức 3 ngày hội HMTN tiếp nhận được hơn 1.890 đơn vị máu, huyện Lục Nam tiếp nhận được hơn 1.360 đơn vị máu, thành phố Bắc Giang tiếp nhận được hơn 1.350 đơn vị máu,...

Đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ tôn vinh.

Năm 2020 là năm thứ 12 Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu, tôn vinh những giá trị cao đẹp việc hiến máu cứu người, biểu dương, tôn vinh và tạo động lực tinh thần mạnh mẽ đối với các tập thể, dòng họ, gia đình và cá nhân có nhiều thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động và HMTN tiêu biểu trong toàn tỉnh. Ban Chỉ đạo tỉnh đã tôn vinh hơn 5.400 tập thể, dòng họ, gia đình và cá nhân hiến máu tiêu biểu.

 Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã tôn vinh, khen thưởng 126 tập thể, dòng họ, gia đình, cá nhân HMTN tiêu biểu năm 2020. Trong đó, 31 tập thể, gia đình, cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 56 tập thể, cá nhân được tặng của Bằng khen Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; 39 dòng họ, gia đình, cá nhân tặng Giấy chứng nhận của Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hải Anh và đồng chí Lê Ánh Dương trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nhân đạo của Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam cho bà Thân Thị Thu Thủy, cá nhân đã hiến máu tình nguyện 41 lần.

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương ghi nhận, biểu dương và bày tỏ sự cảm phục sâu sắc với những người đã tình nguyện hiến một phần máu của mình để cứu người bệnh.

Các đồng chí mong muốn và tin tưởng rằng các tập thể, dòng họ, gia đình và cá nhân tiêu biểu được tôn vinh hôm nay tiếp tục là những hạt nhân nòng cốt, những người truyền cảm hứng mạnh mẽ phát triển phong trào HMTN trong cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh, góp phần mang lại sự sống, niềm vui, niềm hạnh phúc cho hàng ngàn người bệnh đang chờ được tiếp máu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đề nghị Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị tiếp tục chủ động và triển khai tốt công tác tuyên truyền vận động HMTN theo Kế hoạch năm đã đề ra; chủ động điều chỉnh quy mô, phương pháp, cách thức tổ chức các ngày hội, chiến dịch hiến máu phù hợp với diễn biến tình hình thực tế.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt quy trình hiến máu, tiếp nhận máu an toàn; nhân rộng các mô hình, cách làm hay của các địa phương để đạt kết quả cao. Các cơ quan truyền thông của tỉnh tăng cường tuyên truyền về tình trạng khan hiếm máu; quy trình hiến máu, tiếp nhận; các tấm gương tiêu biểu trong hiến máu và vận động HMTN.

Cùng với đó, các cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh tiếp tục thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo để phong trào HMTN phát triển bền vững; tạo điều kiện thuận lợi cho Ban Chỉ đạo vận động HMTN các cấp triển khai kế hoạch vận động đạt kết quả cao. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tích cực vận động đoàn viên, hội viên tham gia hiến máu và vận động HMTN..../.

Theo bacgiang.gov.vn

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  12
  Hôm nay:  1620
  Tháng này:  16046
  Tổng số truy cập:  1106281