Hội làm vườn tỉnh: Tiếp tục thực hiện Dự án “cải tạo vườn tạp” năm 2020.

Ngày đăng:27-05-2020 (453 lượt xem )

Dự án do Hội Làm vườn Việt Nam triển khai thuộc Dự án Khuyến nông Trung ương về “xây dựng mô hình cải tạo vườn tạp hiệu quả, an toàn thực phẩm và phát triển bền vững ở các tỉnh phía Bắc” giai đoạn 2019-2021.

 

Giảng viên: Tập huấn kỹ thuật, hướng dẫn các hộ chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây bưởi Diễn năm thứ 2 tại xã Quỳnh Sơn

Ngay từ đầu năm 2020, HLV tỉnh đã chủ động phối hợp với HLV các huyện Yên Dũng và Lục Nam để tiếp tục triển khai dự án năm thứ 2.Theo đó, tại huyện Yên Dũng thực hiện xây dựng 02 mô hình là “trồng mới cây bưởi Diễn” tại xã Đức Giang quy mô 03 ha và mô hình “chăm sóc cây bưởi Diễn” tại xã Quỳnh Sơn, Tân An với quy mô 06 ha; tại huyện Lục Nam sẽ thực hiện xây dựng mô hình “trồng mới cây nhãn chín sớm PHS2” tại xã Bình Sơn quy mô 09 ha.

Các hộ tham gia xây dựng mô hình trồng và chăm sóc cây bưởi Diễn tại các xã Đức Giang, Quỳnh Sơn, Tân An của huyện Yên Dũng được nhà nước hỗ trợ 70% về  giống, vật tư phân bón và được tập huấn kỹ thuật; còn các hộ tham gia xây dựng mô hình trồng và chăm sóc cây nhãn chín sớm PHS2 tại xã Bình Sơn, huyện Lục Nam thuộc diện xã nghèo, khó khăn theo Quyết định 900/QĐ-Ttg của Chính phủ nên được Nhà nước hỗ trợ 100% về  giống, vật tư phân bón và tập huấn kỹ thuật.

Tính đến tháng 5 vừa qua, HLV tỉnh đã cấp vật tư, cây giống bưởi Diễn, cây giống nhãn cho các hộ tham gia dự án. Hiện nay, cây bưởi Diễn đang sinh trưởng và phát triển tốt, bà con rất vui mừng. Trong thời gian tới, HLV tỉnh sẽ phối hợp với cán bộ kỹ thuật, tổ trưởng mô hình và địa phương để tiếp tục hướng dẫn sát sao các hộ trồng và chăm sóc cây nhãn, bưởi để đảm bảo sự thành công của Dự án.

Hải Nguyên - Hội Làm vườn tỉnh Bắc Giang.

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  12
  Hôm nay:  1614
  Tháng này:  16040
  Tổng số truy cập:  1106275