Thành lập CLB hiến máu tiểu cầu trực thuộc Hội Chữ thập đổ tỉnh

Ngày đăng:07-06-2019 (237 lượt xem )

Ngày 29/5/2019 Hội CTĐ tỉnh Bắc Giang tổ chức Chương trình công bố quyết định Thành lập Câu lạc bộ Hiến máu tiểu cầu tỉnh Bắc Giang gồm 25 thành viên và chỉ định Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Lễ ra mắt Câu lạc bộ hiến máu tiểu cầu

Tới dự và trực tiếp trao quyết định  thành lập có bà Ma Thị Thìn Nga- Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bắc Giang, các đồng chí Thường trực, lãnh đạo và cán bộ cơ quan Hội CTĐ tỉnh và 100 % các thành viên tham gia CLB.

 

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng tiểu cầu trong cấp cứu và điều trị ngày càng tăng. Mặc dù bệnh viện Truyền Máu Huyết Học đã có nhiều nỗ lực trong việc mở rộng nguồn người hiến tiểu cầu, nhưng lượng tiểu cầu thu được vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu cấp cứu và điều trị của hầu hết các bệnh viện trong thành phố. Tiểu cầu là tế bào nhỏ nhất trong máu; tiểu cầu làm nhiệm vụ đông cầm máu. Do vậy, việc thành lập Câu lạc bộ Hiến máu tiểu cầu tỉnh Bắc Giang là nhu cầu cấp thiết và hữu ích phục vụ cấp cứu kịp thời cho người bệnh. Hiến tiểu cầu theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ không có hại, lượng tiểu cầu lấy ra khỏi cơ thể sẽ được cơ thể tái tạo lại đầy đủ trong vòng 5 - 7 ngày.

CLB đi vào hoạt động sẽ từng bước phát động phong trào hiến tiểu cầu tình nguyện, khuyến khích những người may mắn có sức khỏe tốt, chung tay chia sẻ với những người bệnh bằng hành động thiết thực nhất.

Nguyễn Thỏa

Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  10
  Hôm nay:  858
  Tháng này:  11703
  Tổng số truy cập:  739907