Hội Luật gia tỉnh tổ chức tập huấn pháp luật tại huyện Lạng Giang

Ngày đăng:27-05-2019 (512 lượt xem )

Ngày 21/5/2019 Hội Luật gia phối hợp với Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội nghị: "Tập huấn phần chung Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi 2017 và Luật hòa giải ở cơ sở năm 2013" tại xã Tân Thanh huyện Lạng Giang cho 100 hội viên hội Cựu chiến binh xã.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Trong thời gian qua trên địa bàn xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang cũng đã nảy sinh nhiều vụ vi phạm tranh chấp đất đai, vi phạm các tệ nạn xã hội và một số nội dung khác, trong đó, có sự tích cực tham gia giải quyết của Hội cựu chiến binh xã Tân Thanh. Hiện nay Hội có 12 chi hội gồm 766 hội viên đã và đang là nòng cốt cho phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, công tác hòa giải và tuyên truyền vận động.

Tại Hội nghị tập huấn 100 đại biểu đã được báo cáo viên của tỉnh, của huyện truyền đạt những nội dung chủ yếu của Bộ luật hình sự năm 2015 và Luật hòa giải ở cơ sở, kỹ năng tuyên truyền vận động và giải quyết các vụ việc ở cơ sở, đồng thời giải đáp các ý kiến vướng mắc tại cơ sở với 2 nội dung trên. Các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản, góp phần vận dụng trong thực tế tham gia công tác hòa giải và giải quyết các vụ việc nảy sinh ở cơ sở.

Lý Đình Đạt

Hội Luật gia tỉnh

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  9
  Hôm nay:  853
  Tháng này:  11698
  Tổng số truy cập:  739902