Hội Làm vườn tỉnh tập huấn, chuyển giao KHKT cho hội viên năm 2019

Ngày đăng:20-05-2019 (669 lượt xem )

Tính đến tháng 5/2019, Hội Làm vườn (HLV) tỉnh đã tổ chức 15 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 9/10 huyện, thành phố với 750 lượt người tham gia.

Quang cảnh của một lớp tập huấn

Năm 2019, HLV tỉnh tập trung chỉ đạo hội viên phát triển kinh tế VAC, trang trại gắn với xây dựng Nông thôn mới; sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo hướng an toàn, chú trọng chất lượng, hướng đến mục tiêu xây dựng vườn mẫu và phát triển VAC theo hướng nông nghiệp hữu cơ. 9/10 huyện, thành phố trong tỉnh đều đăng ký tập huấn theo hướng VietGAP, hữu cơ về các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi gia cầm và thủy sản, trong đó, các huyện đã tổ chức 13 lớp tập huấn về trồng trọt, chủ yếu về cây ăn quả.

Để giúp hội viên trau dồi thêm kiến thức về khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực phân bón, giới thiệu cho hội viên một số dòng phân bón mới, chất lượng, đáp ứng cho sản xuất nông nghiệp theo các tiêu chuẩn an toàn, VietGAP, hữu cơ, năm 2019, HLV tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công ty TNHH TM tổng hợp Hữu Hảo đã tổ chức 15 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật  với 750 lượt người tham gia.

Nhìn chung, công tác tổ chức cho các lớp tập huấn được chuẩn bị chu đáo, không khí lớp học sôi nổi, nội dung tập huấn đi sâu vào các vấn đề trọng tâm nên thu hút được sự quan tâm của học viên tham dự. Qua lớp tập huấn, học viên được các giảng viên của Hội và cán bộ kỹ thuật Công ty nhiệt tình truyền đạt các kiến thức khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp đồng thời giải đáp những băn khoăn, thắc mắc qua thực tế sản xuất như: Các vấn đề về phân bón, cách bón phân sao cho khoa học, đỡ lãng phí; trong giai đoạn nào thì cây cần những loại phân nào, hàm lượng bao nhiêu; các vấn đề trong chăn nuôi, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại…

Ông Nguyễn Văn Lập – xã Long Sơn, huyện Sơn Động cho hay: “Dân chúng tôi xưa nay trồng cây chủ yếu theo tập quán, cũng được tập huấn nhiều nhưng người dân chưa nắm sâu, chắc về kỹ thuật, hơn nữa thị trường phân bón của chúng tôi không có nhiều sự lựa chọn. Hôm nay, được cán bộ chỉ dẫn hết sức kỹ càng, chúng tôi hiểu ra được nhiều thứ. Trong vụ tới, chúng tôi sẽ áp dụng những kiến thức đã được tập huấn”.

Hải Nguyên

Hội Làm vườn tỉnh

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  45
  Hôm nay:  821
  Tháng này:  11666
  Tổng số truy cập:  739870