Hội Luật gia huyện Yên Thế, Lục Nam tổ chức Đại hội nhiệm kỳ lần thứ III

Ngày đăng:16-05-2019 (758 lượt xem )

Trong 2 ngày 21/4 và 6/5/2019 Hội Luật gia huyện Yên Thế và Hội Luật gia huyện Lục Nam tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lý Đình Đạt-Phó Chủ tịch chuyên trách hội Luật gia tỉnh và đại biểu đại diện cho lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng các đại biểu là các Luật gia của 2 huyện.

Trong nhiệm kỳ II, Hội Luật gia 2 huyện đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả trên các mặt công tác như phổ biến tuyên truyền giáo dục pháp luật, đóng góp vào các dự thảo, dự án luật, các văn bản quy phạm pháp luật, đồng thời làm tốt công tác tiếp dân, phối hợp giải quyết các đơn thư khiếu nại tố cáo và trợ giúp pháp lý. Tổng số buổi tuyên truyền phổ biến Giáo dục pháp luật là 818 buổi cho 30.452 lượt người; Đóng góp 186 văn bản gồm các dự thảo và dự án luật và các văn bản quy phạm pháp luật; Trợ giúp pháp lý cho 346 đối tượng; Tiếp công dân 126 buổi; Phối hợp giải quyết 56 đơn thư khiếu nại tố cáo. Quan tâm phát triển các chi hội và phát triển hội viên theo nghị quyết.

Trong nhiệm kỳ tới Hội luật gia 2 huyện đặt mục tiêu thành lập 2-3 đơn vị Hội cơ sở, phát triển từ 25-30 Hội viên, làm tốt công tác phổ biến tuyên truyền Giáo dục pháp luật theo Quyết định số 705/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ ngày 25/5/2017 và Kế hoạch số 2457/KH/UBND ngày 24/7/2017 của UBND tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhân ngày pháp luật Việt Nam 9/11, quan tâm tới công tác tiếp dân và đóng góp các văn bản quy phạm pháp luật, trợ giúp pháp lý, làm tốt công tác thi đua khen thưởng và nhân điển hình tiên tiến.

Tại Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành và Ban Thường vụ và các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch hội, kết quả ông: Nguyễn Ngọc Sơn, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Yên Thế được bầu làm chủ tịch Hội Luật gia huyện Yên Thế. Ông Nguyễn Văn Khải, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Lục Nam được bầu làm chủ tịch Hội Luật gia huyện Lục Nam.

Lý Đình Đạt

Hội Luật gia tỉnh

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  40
  Hôm nay:  816
  Tháng này:  11661
  Tổng số truy cập:  739865