Tư vấn, phản biện Quy hoạch chung đô thị Việt Yên đến năm 2035

Ngày đăng:10-05-2019 (873 lượt xem )

Ngày 10/5/2019, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hội nghị tư vấn, phản biện: "Quy hoạch chung đô thị Việt Yên đến năm 2035". Dự Hội nghị có các chuyên gia, nhà khoa học ở Trung ương và của tỉnh.


 

 

Quy hoạch chung đô thị Việt Yên được xác định phát triển Việt Yên hướng tới trở thành “Một đô thị xanh và bền vững, phát triển hài hòa giữa truyền thống và đổi mới, có nền sản xuất công nghiệp hiện đại, dịch vụ thương mại và du lịch tiên tiến cùng với các giá trị di sản văn hóa được bảo tồn và phát huy". Là Đô thị cửa ngõ phía Tây Nam của tỉnh Bắc Giang với các ngành kinh tế chủ đạo là: Công nghiệp, dịch vụ trung chuyển, dịch vụ thương mại tổng hợp, đào tạo, sản xuất nông lâm nghiệp, thủy sản, du lịch nghỉ dưỡng kết hợp văn hóa tâm linh. Với mục tiêu nâng loại đô thị Việt Yên đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV sau năm 2020, tạo tiền đề thành lập thị xã Việt Yên vào năm 2026.

Tại hội nghị phản biện, các chuyên gia, nhà khoa học đã đóng góp nhiều ý kiến xác đáng; đề nghị cơ quan chủ trì tiếp thu, hoàn thiện Quy hoạch như: cần làm rõ tính đặc thù, động lực phát triển đô thị Việt Yên, cũng như những lợi thế, thách thức, khó khăn khi nằm giữa 2 trung tâm đô thị lớn là thành phố Bắc Giang và Bắc Ninh. Phân tích rõ những vấn đề cần giải quyết trong thực hiện quy hoạch, gắn với nội dung quy hoạch và giải pháp thực hiện quy hoạch để giải quyết các vấn đề đặt ra theo tiêu chí của đô thị loại IV và thị xã trong tương lai để có chiến lược phát triển cụ thể. Kiểm soát các vấn đề giữa phát triển nông thôn mới với phát triển đô thị. Bổ sung, làm rõ mục tiêu và mô hình phát triển đô thị Việt Yên; quy mô các khu đô thị trong nội thị; xem xét các kết nối hạ tầng kỹ thuật với vùng giáp ranh và Bắc Ninh. Dựa trên địa hình hiện trạng để phân khu vực phát triển và phân vùng kinh tế cho phù hợp. Về các dự án ưu tiên đầu tư cần lựa chọn những dự án trọng điểm, có phân kỳ đầu tư và khái toán nguồn vốn thực hiện. Bổ sung các giải pháp để bảo đảm tính khả thi thực hiện Quy hoạch đạt mục tiêu đặt ra.

 

VTP

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  52
  Hôm nay:  828
  Tháng này:  11673
  Tổng số truy cập:  739877