Tư vấn, phản biện Báo cáo tổng kết thực tiễn hoạt động thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng:03-04-2019 (1345 lượt xem )

Ngày 2/4/2019, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hội nghị tư vấn, phản biện: "Báo cáo tổng kết thực tiễn hoạt động thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp gắn với đổi mới quy mô tăng trưởng trên địa bàn tỉnh từ năm 1997 đến nay; quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp trong thời gian tới".

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lại Thanh Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, các chuyên gia, nhà khoa học ở Trung ương và của tỉnh. 

Báo cáo tổng kết do Sở Kế hoạch và Đầu tư là đơn vị chủ trì thực hiện. Báo cáo gồm 5 chương: Quan điểm đường lối về thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp và yêu cầu đổi mới; thực trạng hoạt động thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng trên địa bàn tỉnh từ năm 1997 đến nay; quan điểm mục tiêu và định hướng nâng cao hiệu quả hoạt động thu hút đầu tư; định hướng nâng cao hiệu quả và giải pháp thu hút đầu tư.

Tại hội nghị phản biện, các chuyên gia, nhà khoa học đã đóng góp nhiều ý kiến xác đáng; đề nghị cơ quan chủ trì tiếp thu, hoàn thiện Đề án như: Báo cáo cần thể hiện tính khái quát và tính tổng kết cao; điều chỉnh lại bố cục báo cáo cho phù hợp, làm rõ bản chất, nội dung trọng tâm của nhiệm vụ nghiên cứu. Bổ sung đánh giá, phân tích một số nội dung như: việc chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế của từng giai đoạn; thực trạng mô hình tăng trưởng kinh tế hiện nay và mô hình tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn tới; cần điều chỉnh, bổ sung cơ chế, chính sách của tỉnh còn thiếu hụt trong thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp. Sau khi tổng kết cần tìm và phát hiện được những mô hình mới cũng như cách làm hay trong việc thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp để định hướng nhân rộng trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lại Thanh Sơn cảm ơn các nhà khoa học đã có những ý kiến sâu sắc. Đồng chí cũng nhấn mạnh, những ý kiến đó rất quan trọng, là một trong những cơ sở để tỉnh tham khảo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nhất là thu hút đầu tư trên địa bàn trong thời gian tới. UBND tỉnh sẽ chỉ đạo đơn vị chủ trì tiếp thu các ý kiến của nhà khoa học; những ý kiến tư vấn, phản biện của các chuyên gia, để báo cáo được hoàn thiện, có tính khả thi cao, đạt được mục tiêu đặt ra.

Hà Linh

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  15
  Hôm nay:  788
  Tháng này:  11633
  Tổng số truy cập:  739837