Liên hiệp hội nghiệm thu Dự án khoa học cấp cơ sở

Ngày đăng:11-12-2018 (1695 lượt xem )

Chiều ngày 10/12/2018, tại phòng họp Liên hiệp hội, Hội đồng khoa học cơ sở Liên hiệp hội đã tiến hành nghiệm thu Dự án khoa học cấp cơ sở: “Nghiên cứu, xây dựng mô hình nuôi thử nghiệm rắn mối trên địa bàn huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang”.

Hội đồng nghiệm thu

Dự án được triển khai tại Thôn Thượng, xã Bích Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang từ tháng 2/2018 đến tháng 11/2018. Mô hình nuôi thử nghiệm rắn mối quy mô 1000 con. Giống rắn mối tại mô hình là giống rắn mối lưng trơn. Rắn mối có đầu hình tam giác, có vẩy trên mình. Rắn mối cái có đầu nhỏ, di chuyện chậm chạp và có nhiều đốm trắng chạy dọc theo hai bên hông. Rắn mối đực đầu to hơn và hai bên hông có hai sọc đỏ như lửa chạy dọc xuống tới hai chân sau. Sau 10 tháng nuôi thử nghiệm, chủ nhiệm đề tài đã theo dõi tổng hợp đánh giá được khả năng sinh trưởng và sinh sản  của rắn mối  thích nghi với điều kiện thời tiết của Bắc Giang. Đồng thời, cũng tổng hợp được các chỉ tiêu như mức độ tiêu tốn thức ăn, tỷ lệ sống, cân nặng, kích thước, các loại bệnh, thời gian sinh sản của rắn mối.

Chủ nhiệm Dự án giới thiệu mô hình

Đây là một loại động vật hoang dã, hiện nay trên thị trường thịt rắn mối đang trở thành nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà nhiều người tìm kiếm, hiệu quả kinh tế thu được từ mô hình giúp người dân tăng thêm thu nhập. Kết quả của mô hình bước đầu khẳng định giống rắn mối có thể sinh trưởng, phát triển tốt trong điều kiện chăn nuôi tại địa phương, bổ sung vào cơ cấu nguồn giống con đặc sản có giá trị kinh tế cao của tỉnh Bắc Giang. 

Hồng Hạnh

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  25
  Hôm nay:  799
  Tháng này:  11644
  Tổng số truy cập:  739848