Dây chuyền xử lý rác thải không khói

Ngày đăng:24-09-2018 (1463 lượt xem )

Với niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo khoa học kỹ thuật ông Phạm Quang Đạo, Thôn Trại Chùa, xã Yên Định, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang cùng ông Lê Văn Sáu, ở Phú Thọ đã nghiên cứu thiết kế và chế tạo ra một dây chuyền xử lý rác thải không ống khói được lấy tên (NEW ENVIRONMENT ĐS65)

Ông Đạo cho biết: Dây chuyền xử lý rác thải có nhiều ưu điểm vượt trội như: Không gây ô nhiễm môi trường; không ống khói; không tốn nhiên liệu để đốt rác; không cần bãi chứa rác trước khi đưa vào xử lý; không phụ thuộc thời tiết nắng hoặc mưa; không phải phân loại trước khi đưa vào dây chuyền mà phân loại sau khi rác đã được sấy khô nên sẽ đảm bảo được sức khỏe cho công nhân khi phân loại rác.Và rác lúc này không còn mầm mống của bệnh tật. Đặc biệt hơn dây chuyền không phân biệt loại rác; sử dụng trên diện tích nhỏ; nhiệt của rác vào trước sẽ sấy rác vào sau (dùng rác sấy rác); rác được đốt trên nhiều mặt ghi; lò đốt không có góc chết (Lửa được bao chùm tất lòng lò); lò có ghi chuyển động; Công suất có thể điều chỉnh theo nhu cầu.

Dây chuyền xử lý rác thải gồm: (1) phần bóc bao; (2) phần nghiền rác; (3) phần đưa rác ra vào lồng sấy; (4) lồng sấy rác; (5) tháp hòa khí; (6) lồng tách mùn; (7) bộ phận cấp rác vào lò; (8) lò đốt; (9) ống dẫn nhiệt lò đốt.

Trên thị trường vẫn đang sử dụng công nghệ lò dạng có nhiều góc vuông, có ống khói và có rất nhiều góc chết mà phải mua bản quyền của nước ngoài. Còn dây chuyền của ông Đạo với công nghệ vượt trội, nội địa hóa 100%. Nếu cùng giá tiền thì sản phẩm của ông sẽ hiện đại hơn rất nhều về công nghệ và công suất. Và với dây chuyền đồng bộ sẽ phục vụ được nhiều cỡ công suất của thị trường trong nước như (Thành phố, thị xã, thị trấn huyện, và xuống tới các cụm xã, xã nông thôn ở vùng cao). Ý tưởng của sản phẩm đến thời điểm này đã dần hoàn thiện và được sử dụng tại xã Đoan Hạ, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

 

sản phẩm đang hoàn thiện và sử dụng

Ông Đạo khẳng định: Với dây chuyền công nghệ xử lý rác thải không khói sẽ mang đến cho xã hội chúng ta có một môi trường sạch không bị ô nhiễm do khói thải. Ngoài việc xử lý rác thải còn tận thu được một khối lượng không nhỏ từ rác làm thành chất đốt có nhiệt cao thay cho than để đốt các lò hơi trong công nghiệp. Tận thu nhựa tái sinh đây cũng là một khoản thu nhập cho nhà đầu tư.

Hiện tại từ ý tưởng đã thành sản phẩm hoàn chỉnh và thiết kế dây chuyền xử lý rác không khói đã được Cục Sở Hữu Trí Tuệ tiếp nhận đơn bảo bộ bản quyền cùng với nhiều ý kiến của các nhà chuyên môn đánh giá rất cao về sản phẩm./.

Nguyễn Thị Tươi

Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  11
  Hôm nay:  1287
  Tháng này:  38574
  Tổng số truy cập:  2497631