Tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho thanh niên nông thôn

Ngày đăng:20-04-2018 (708 lượt xem )

Sáng ngày 17/4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Công ty cổ phần FRIENDSHIP tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho thanh niên nông thôn tại huyện Lục Ngạn.


Tại đây các đoàn viên, thanh niên và chủ các mô hình cây ăn quả đã được báo cáo viên Nguyễn Đức Thủ - Giám đốc Công ty cố phần FRIENDSHIP tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về quá trình sinh trưởng, phát triển của cây ăn quả gắn với nhu cầu dinh dưỡng cho cây; hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây; tư vấn các phương pháp áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ an toàn, thân thiện với  môi trường nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm như: công nghệ nano, công nghệ tế bào gốc, công nghệ enzyme....

 

Trực tiếp tại mô hình đồng chí báo cáo viên đã giải đáp những thắc mắc phát sinh trong quá trình trồng và chăm sóc cây; thực hành kỹ thuật chăm sóc, bón phân công nghệ cao thân thiện với môi trường trực tiếp tại vườn cây ăn quả.

Dịp này, Tỉnh đoàn cùng các đơn vị phối hợp đã trao hỗ trợ phân bón vi sinh cho 50 mô hình của thanh niên trên địa bàn huyện.

Đây là lớp tập huấn có ý nghĩa rất thiết thực, giúp đoàn viên, thanh niên và các chủ mô hình tiếp cận khoa học kỹ thuật vào trồng trọt và sản xuất. Đồng thời đoàn viên thanh niên có nhu cầu sẽ được tư vấn, hỗ trợ kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài nước.

Tô Đức

Tỉnh đoàn Thanh niên

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  11
  Hôm nay:  686
  Tháng này:  44467
  Tổng số truy cập:  2611601