Hội thi kỹ năng sơ cấp cứu năm 2017

Ngày đăng:02-10-2017 (538 lượt xem )

Ngày 29/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội thi kỹ năng sơ cấp cứu (SCC) và giao lưu tình nguyện viên lần thứ VII, năm 2017. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày SCC thế giới năm 2017 với chủ đề “Tai nạn tại nhà”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đã tới dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương trao Cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi.


Tham gia hội thi có gần 50 tình nguyện viên đến từ 9 đội, đại diện cho 149 trạm, điểm SCC trên địa bàn 9 huyện, thành phố (trừ huyện Sơn Động). Tại đây, các đội thi trải qua 4 phần thi: Giới thiệu; thể hiện năng khiếu; trả lời các câu hỏi về lý thuyết và thực hành kỹ năng.

Ở ba phần thi đầu, các đội đều chuẩn bị kỹ lưỡng và nắm vững những kiến thức cơ bản trong sơ cứu ban đầu cho người bị thương. Đến phần thi cuối, từng đội được tiếp cận với những tình huống tai nạn thương tích giả định do ban tổ chức xây dựng, đề cập đến hầu hết các kỹ năng thực hành cơ bản trong SCC như: Phương pháp ôm vai, xốc nách, lật nghiêng khi di chuyển nạn nhân; kỹ thuật ép tim, hà hơi thổi ngạt khi người bị nạn bất tỉnh; băng bó vết thương hở…

Xen kẽ từng phần thi, 9 đội mang tới hội thi các tiết mục văn nghệ giao lưu đặc sắc.

Phần thi giới thiệu của đội thi đến từ huyện Yên Dũng. 

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 2 giải phụ cho phần chào hỏi và năng khiếu ấn tượng.

Hội thi là sân chơi bổ ích, tạo cơ hội cho các tình nguyện viên giao lưu, nâng cao kỹ năng SCC ban đầu để giảm thiểu thương tích và tử vong khi tai nạn xảy ra./.

bacgiang.gov.vn

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  62
  Hôm nay:  816
  Tháng này:  38980
  Tổng số truy cập:  559705