Bắc Giang: 3 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia

Ngày đăng:15-09-2017 (276 lượt xem )

Bộ Công Thương vừa công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017, trong đó tỉnh Bắc Giang có 03 sản phẩm: Chè xanh Bản Ven của Hợp tác xã Thân Trường (xã Phồn Thương, huyện Yên Thế), sản phẩm Ván ghép thanh của Công ty TNHH Vũ Thịnh (thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang) và sản phẩm Cao kim tiền thảo của Công ty cổ phần dược OPC Bắc Giang.

Chè xanh Bản Ven có mẫu mã đẹp, hương vị thơm ngon.

Đây là 3 trong tổng số 102 sản phẩm, bộ sản phẩm của các địa phương trong cả nước được Bộ Công Thương công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017.

Việc đánh giá, bình chọn, công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu dựa trên nhiều nhóm tiêu chí về đáp ứng thị trường và khả năng phát triển sản xuất; tiêu chí về kinh tế - kỹ thuật - xã hội và môi trường; tính văn hóa và thẩm mỹ, tính mới, tính sáng tạo. Các sản phẩm của tỉnh Bắc Giang được đánh giá là đảm bảo và đáp ứng tốt các tiêu chí này.

Nổi bật như sản phẩm chè xanh bản Ven được canh tác theo quy trình VietGAP với nhiều ưu điểm vượt trội như: Nước chè xanh màu cốm, để qua đêm cũng không đổi màu; bí quyết ủ hương khác biệt, mẫu mã đẹp.

Gỗ ván ghép thanh của Công ty TNHH Vũ Thịnh được sản xuất chủ yếu từ gỗ khai thác rừng trồng, gỗ tận dụng, đặc biệt khi nguồn gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm.

Sản phẩm Cao kim tiền thảo được chiết xuất trên dây chuyền hệ thống thiết bị đạt chuẩn, bao gồm hệ thống chiết xuất kín đa năng, cô chân không áp suất giảm, sấy vi sóng chân không ở nhiệt độ thấp, bảo đảm an toàn vi sinh và bảo tồn được hoạt tính dược chất. Sản phẩm đã đạt danh hiệu "Huy chương vàng sản phẩm chất lượng cao năm 2016".

Danh sách chi tiết 102 sản phẩm.

 

bacgiang.gov.vn

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Dự án nghiên cứu KH&CN cấp tỉnh: Trồng Cam V2 trên đất đồi huyện Yên Thế
Slide
Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ VIII - năm 2012
Slide
Đại hội Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang, khoá III, nhiệm kỳ 2012 - 2017
Slide
Phản biện đề án giải quyết đất ở và đất kinh doanh dịch vụ cho người dân có đất bị...
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  41
  Hôm nay:  247
  Tháng này:  15806
  Tổng số truy cập:  396900