Chọn mua máy điều hòa mini

Ngày đăng:22-08-2017 (1669 lượt xem )

Thông thường trên thị trường Việt Nam, các dòng điều hòa di động mini thường có công suất làm lạnh dưới 12.000 BTU, điều này cũng có nghĩa rằng những dòng điều hòa mini trên thị trường mà bạn mua về thì chỉ có thể phù hợp với các phòng có diện tích dưới 25m2 .

Những dòng điều hòa có công suất làm lạnh từ 3.000 - 5000BTU thường chỉ đủ để làm mát lạnh phòng có diện tích khoảng dưới 10m2, hoặc làm mát những phòng có diện tích dưới 15m2. Những dòng điều hòa mini có công suất làm lạnh từ 6000 - 9000 BTU có thể làm lạnh tốt cho gian phòng có diện tích dưới 15m2. Những dòng điều hòa mini có công suất làm lạnh 12.000 BTU thì có thể sử dụng cho những căn phòng có diện tích dưới 25m2. Hiện trên thị trường cũng có 2 dòng điều hòa mimi là máy thông thường và máy biến tần.

Máy thông thường là máy nén kiểu đóng ngắt ON-OFF, khi điều chỉnh năng suất và nhiệt độ trong phòng. Đặc điểm của loại máy này là nhiệt độ trong phòng dao động mạnh, máy làm việc theo chu kỳ đóng ngắt và tiêu thụ điện năng tương đối cao.

Máy biến tần là loại máy mới, hiện đại, điều chỉnh năng suất lạnh và nhiệt độ phòng bằng cách thay đổi vòng quay trục khuỷu máy nén. Nhờ cách điều chỉnh này cũng như nhờ thay động cơ xoay chiều bằng động cơ một chiều, ống mao bằng van tiết lưu điện tử... nên tiêu tốn điện năng có thể giảm tới 50% so với máy thông thường.

Tuy nhiên, giá máy này sẽ đắt hơn, mặc dù giá đầu tư ban đầu cao hơn, nhưng sẽ nhanh chóng được bù lại nhờ giá vận hành giảm và vòng đời của máy cao, khoảng chục năm.

Đối với những hộ gia đình đi thuê phòng trọ, hoặc ở trong những gian phòng chật hẹp, không có chỗ để lắp cục nóng thì lắp điều hòa treo tường là việc khó khăn. Vì vậy, giải pháp tối ưu cho tình trạng này chính là những chiếc điều hòa mini, trong đó có dòng điều hòa di động với khả năng tự bốc hơi nước.

Cụ thể, loại điều hòa di động này hoạt động trên nguyên lý hút không khí cùng với độ ẩm từ trong phòng, sau đó làm lạnh, tỏa lại hơi mát vào không khí, nhưng độ ẩm trong không khí khi hóa lạnh sẽ thành các giọt nước và nhỏ xuống. Thông thường, các dòng điều hòa di động mini giá rẻ sẽ có một khay chứa nước thải này và tùy độ ẩm và công suất làm lạnh, cũng như thể tích của khay mà bạn cần đổ nước thải.

Tuy nhiên, có những dòng điều hòa di động có chức năng tự bốc hơi nước lạnh ngưng tụ trở lại vào không khí, từ đó, không khí vừa không bị khô và người dùng không phải mất công thường xuyên đổ nước thải quá tiện dụng, bạn nên chọn những chiếc điều hòa di động mini có chức năng này.

Ngoài ra, vì không phải ai cũng hiểu hết về các chi tiết của điều hòa mini nên có thể vô tình bị lợi dụng mua phải hàng kém chất lượng của một thương hiệu không rõ nguồn gốc. Vậy nên, người mua cần tỉnh táo và lựa chọn một cách thật cẩn thận.

vusta.vn

Các tin tức khác:

DANH MỤC
Liên hiệp hội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Slide
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội
Slide
GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Slide
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
Slide
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập
  Số người online:  26
  Hôm nay:  800
  Tháng này:  11645
  Tổng số truy cập:  739849